KARRÝKJÚKLINGUR
Þessi Karrýkjúklingaréttur er svona allt í einum potti réttur fyrir fjölskylduna. Þægilegur, bragðgóður og auðvelt að matreiða hann.
Þessi Karrýkjúklingaréttur er svona allt í einum potti réttur fyrir fjölskylduna. Þægilegur, bragðgóður og auðvelt að matreiða hann.
Geggjuð blanda af rauðrófum og gulrótum, sem bragðast vel ein sér eða sem meðlæti með fiski, kjúklingi eða dökku kjöti. Krydduð með kanil og kúmen – getur ekki kllikkað!
Það er dásamlegt að geta bakað sitt eigið hrökkkex. Þá er svo auðvelt að velja að hafa það glúten- og sykurlaust, eins og þessi uppskrift er. Svo er það mun auðveldara en þú heldur…
Þessi frábæra uppskrift kemur frá henni Ólöfu í Kryddhúsinu. Salatið var eitt af því sem hún bauð upp á í páskaboðinu sínu sem meðlæti með lambalæri, en það hentar með flestum mat – jafnvel eitt sér með góðu glútenlausu brauði.
Glæsilegar uppskriftir að ótal réttum fyrir Miðjarðarhafslegt páskaboð frá Ólöfu í Kryddhúsinu. Svo ótal margt til að prófa og koma á óvart með um páskana.
Nú þegar páskar eru í nánd og alltaf verið að elda, því allir eru heima, þá er upplagt að hafa þennan einfalda og fljótlega rétt með á matseðlinum. Það má bera hann fram með fersku salati, ofnbökuðu grænmeti eða grilluðum kúrbít – en svo má líka bera hann með hrísgrjónunum sem uppskrift er að hér að neðan.
Í búðingnum er fullt af hollum fitum, sem gefa líkamanum orku og örva meltinguna. Hrákakóið er fullt af flavóníðum, en það eru andoxandi efni, sem geta komið jafnvægi á og dregið úr virkni frjálsa stakeinda,
Réttu kryddin geta svo sannarlega breytt hvaða hráefni sem er í undurgóða máltíð. Stundum þekkjum við bragðið, en stundum er það framandi og það tekur bragðlaukana nokkurn tíma að aðlagast nýja bragðinu.
Þessa vikuna fáum við uppskrift frá henni Ólöfu Einarsdóttur í Kryddhúsinu (Krydd og Tehúsinu) í Hafnarfirði. Hún eldar mikið mat sem tengist norður hluta Afríku…
Ég elska svona rétti sem eru “allt í einum potti” og ekki er nú vera þegar þeir smakkast eins vel og þessi. Ég fann hann…