OFNBAKAÐAR RAUÐRÓFUR OG GULRÆTUR MEÐ KANIL OG CUMIN
Þetta er ein af þessum eðaluppskriftum sem verða til í tengslum við HREINT MATARÆÐI námskeiðin.
Hún kemur frá Elísu Guðnadóttur barnasálfræðingi, sem alltaf hefur nóg að gera og undirbýr sig því vel um helgar, meðal annars með því að útbúa svona meðlæti eða máltíð, eftir því sem við á.
Uppskrift fyrir 4 til 6 eða í 4 til 6 máltíðir fyrir einn (geymist vel í kæli í lokuðu íláti í rúma viku).
INNIHALDSEFNI:
5 stórar gulrætur (fleiri ef litlar)
4 litlar rauðrófur eða 2 stórar
3 msk extra virgin ólífuolía
himalajasalt eftir smekk
Ceylon kanill eftir smekk
Cumin-duft eftir smekk
1/2 dl vatn
AÐFERÐ:
1 – Gulrætur skrældar og skornar í teninga
2 – Rauðrófur skrældar (gott að hafa hanska á vinstri hönd til að litast ekki á höndnum) og skornar í tenginga
3 – Allt grænmetið sett í eldfast mót
4 – Ólífuolíu dreift yfir
5 – Saltað vel með himalajasalti og kryddað með kanil og cumin
6 – Öllu blandað vel saman með hanskaklæddu höndinni (eða allt sett í glæran poka og blandað þannig saman)
7 – Um 1/2 dl af vatni helt yfir
8 – Bakað við 200 gráður í 90 til 120 mínútur, eða þar til rauðrófurnar eru miðlungsmjúkar
Á meðan á bakstri stendur er gott að taka eldfasta mótið nokkrum sinnum úr ofninum og velta grænmetinu með skeið til að það brúnist o bakist jafnt.
Bragðast eins og sælgæti með fiski, kjöti, kjúklingi og jafnvel eitt og sér
Myndir: Elísa Guðnadóttir
Um höfund
- Guðrún Bergmann
- Guðrún Bergmann hefur í rúm 30 ár verið ötull talsmaður þess að velja náttúrulegar leiðir til betri heilsu og bættra lífsgæða. Sjá nánar
Síðustu færslur
- Greinar19. janúar, 2025FYRSTA NÝJA TUNGL ÁRSINS 2025
- Greinar16. janúar, 2025HVER STJÓRNAR ÞÍNUM LÍKAMA?
- Greinar13. janúar, 2025FULLT TUNGL Í DAG
- Greinar11. janúar, 2025YFIRLIT YFIR ÁRIÐ 2025