SMURBRAUÐ VIÐ ÖLL TÆKIFÆRI

Allir eru á fullu að undirbúa jólin og spá í
hvað hægt sé að hafa í jólaboðum eða
vinahittingi á aðventunni. Matarbloggari
vefsíðunnar hún Björg Helen Andrésdóttir

er þar engin undantekning og þessa
vikuna er hún uppskriftir að 
heimagerðu smurbrauði.


Ég hef verið að rifja upp og gera gömlu góðu smurbrauðin sem standa alltaf fyrir sínu. Þau eru einföld og fljótlegt að gera þau með lítilli fyrirhöfn. Þegar ég hef boðið upp á smurbrauðið er almenn ánægja með það.

Það er einfalt, fljótleg og þægilegt að útbúa smurbrauð og kostar ekki mikið.

Með dásamlegri matarkveðju
Björg Helen

 

Smurbrauð við öll tækifæri

 

SMURBRAUÐ MEÐ SKINKU OG SALATI 

maltbrauð eða Fitty brauð
góð skinka
½ dós gulrætur og grænar baunir frá Ora
majónes
1-2 tómatar
gúrka
ferskjur í dós

AÐFERÐ:

1 – Blandið saman majónesi og gulrótum og grænum baunum, eftir að hafa hellt safanum úr dósinni. Ekki spara majónesið, það gerir allt betra.

2 – Smyrjið brauðið með smá majónesi og setjið skinkuna ofan á.

3 – Síðan er baunasalatið sett yfir og skreytt með tómatabátum, gúrkusneiðum og ferskjubátum.

SMURBRAUÐ MEÐ ROASTBEEF  

maltbrauð eða Fitty brauð
roastbeef fæst t.d.í Kjöthöllinni eða vacumpakkað í næstu kjörbúð
remolaði fæst t.d. í Kjöthöllinni eða í næstu kjörbúð
steiktur laukur
asíur eða súrar gúrkur
ferskjur í dós
tómatur – má sleppa
gúrka – má sleppa

AÐFERÐ:

1  – Smyrjið brauðsneiðarnar með þunnu lagi af remolaði og raðið síðan roastbeef-inu ofan á.

2 – Setjið síðan remolaði ofan á roastbeef-ið. Má gjarnan vera ríflegt af því.

3 – Skreytið með steiktum lauk, asíum eða súrum gúrkum og ferskjubitum. Við það verður til góð blanda af sætu og súru saman.

4 – Smart, ferskt og gott að setja einnig gúrkur og tómata yfir sem skraut.

 

Mynd: Björg Helen Andrésdóttir

 

image_print

Um höfund

Guðrún Bergmann
Guðrún Bergmann
Guðrún Bergmann hefur í rúm 30 ár verið ötull talsmaður þess að velja náttúrulegar leiðir til betri heilsu og bættra lífsgæða. Sjá nánar
  • 586 Posts
  • 0 Comments
Guðrún Bergmann hefur í rúm 30 ár verið ötull talsmaður þess að velja náttúrulegar leiðir til betri heilsu og bættra lífsgæða. Sjá nánar
Deila áfram