PEKANHNETUPÆ GUNNU STELLU

PEKANHNETUPÆ GUNNU STELLU

Mér finnst svo dásamlegt að fylgjast með þátttakendurm á HREINT MATARÆÐI námskeiðunum hjá mér og sjá þau blómstra, þegar þau skipta út þeim hráefnum sem þau eru vön að nota fyrir hollari hráefni. Þessi uppskrift kemur frá Gunnhildi Pálmarsdóttur, öðru nafni Gunnu Stellu.

Hún töfraði þetta pæ fram, þegar hana langaði svo að eiga eitthvað til að grípa í. Pekanhnetupæið heppnaðist svo ljómandi vel að hún segist klárlega munu gera það aftur. Pæið hentar vel þeim sem eru í A- blóðflokki, þar sem það er mikið af hnetum í því.

PEKANHNETUPÆ GUNNU STELLU

BOTN:

1 bolli Valhnetur

1 bolli Pekanhnetur

10 döðlur (ferskar)

Sett í matvinnsluvél og blandað vel saman. Gott að setja smá heitt vatn út í ef það blandast ekki nægilega vel. Á að vera eins og þykk deigkúla. Setta í kringlótt form. Þrýst í botninn og upp til hliðar (eins og á alvöru pæ:-))

KREM:

10 ferskar döðlur

10 msk kakósmjör (brætt)

1/2 tsk himalajasalt

Dass af möndlumjólk

Heitt vatn ef þarf

Blandað vel saman í matvinnsluvél þangað til orðið eins og þykkt krem. Sett ofan á botninn. Skreytt með pekanhetum og sett í frysti í eina klukkustund.

Best ef borið fram kalt – beint úr frysti.

Mynd: Gunna Stella

image_print

Um höfund

Guðrún Bergmann
Guðrún Bergmann
Guðrún Bergmann hefur í rúm 30 ár verið ötull talsmaður þess að velja náttúrulegar leiðir til betri heilsu og bættra lífsgæða. Sjá nánar
  • 590 Posts
  • 0 Comments
Guðrún Bergmann hefur í rúm 30 ár verið ötull talsmaður þess að velja náttúrulegar leiðir til betri heilsu og bættra lífsgæða. Sjá nánar
Deila áfram