HRÍSGRJÓNAVEFJUR MEÐ RISARÆKJUM
Þessa vikuna býður matarbloggari vefsíðunnar
hún Björg Helen Andrésdóttir okkur upp
á asískan rétt, sem eru hrísgrjónavefjur
með risarækjum og grænmeti.
Þótt hann kunni að hljóma
framandi er um að gera
að prófa – og njóta vel.
Kæri lesandi,
Mig hefur lengi langað til að gera vefjur úr „rice paper“ sem ég kalla hrísgrjónavefjur. Hvað er betra en að skera uppáhalds grænmetið sitt í þunna strimla og velja fisk, kjöt eða t.d. tofú til að setja með. Nammi namm! Það er líka frábært ef maður þarf að klára grænmeti úr ísskápnum að skelli því í hrísgrjónavefju.
Það skiptir síðan öllu máli að gera góða sósu með. Ég gerði hnetusósu sem mér finnst mjög góð! Byrjið á því að búa til sósuna og skerið síðan niður grænmetið. Best er að hafa allt tilbúið áður en byrjað er að raða í vefjuna.
Með dásamlegri matarkveðju
Björg Helen
HRÍSGRJÓNAVEFJUR MEÐ RISARÆKJUM OG GRÆNMETI
Myndin hér að ofan sýnir það sem þarf til að búa til hrísgrjónavefjurnar, en byrjum á:
HNETUSÓSAN
2 kúfaðar msk af hnetusmjöri
1-1½ msk Tamari sojasósa frá Clearspring eða önnur sojasósa
1 ½ msk hrísgrjónaedik
1 hvítlauksrif
ferskur rifinn engifer, mér finnst hann góður og nota hann mikið
chilli flögur (má sleppa)
salt eftir smekk
vatn
AÐFERÐ:
1 – Mér finnst best að setja öll hráefnin í litla matvinnsluvél en það má líka hræra þetta saman í skál. Bætið við vatni eftir þörfum, en mér finnst sósan best ef hún er hvorki of þunn né þykk.
2 – Gott er að smakka sósuna til og bætið endilega við ef ykkur finnst þurfa meira af engifer, sojasósu eða öðrum hráefnum sem gefin eru upp.
RÆKJURNAR
1 – Steikið risarækjur upp úr olíu og hvítlauk. Saltið aðeins og piprið.
2 – Kælið áður en þær eru settar í vefjurnar. Gott er að skera þær langsum þannig að þær verði ekki of þykkar í vefjuna.
GRÆNMETIÐ SEM ÉG VALDI
avacadó
klettasalat
agúrka (skafið fræin innan úr henni)
gulrætur
paprika
HRÍSGRJÓNAVEFJURNAR
Bleytið vefjurnar aðeins í vatni og setjið á sléttan flöt. Vefjan er fljót að mýkjast upp. Ég set hér með hlekk inn á myndband sem sýnir hvernig er best að gera þetta:
https://www.youtube.com/watch?v=y31rUItaAnI
Hrísgrjónavefjurnar fást í flestum asískum búðum og eru meinhollar. Ég keypti mínar í Asian market í Skeifunni. Einnig er hægt að kaupa risarækjurnar í þessum verslunum.
Myndir: Björg Helen Andrésdóttir
Um höfund
- Guðrún Bergmann hefur í rúm 30 ár verið ötull talsmaður þess að velja náttúrulegar leiðir til betri heilsu og bættra lífsgæða. Sjá nánar
Síðustu færslur
- Greinar15/09/2024FULLT OFURTUNGL OG TUNGLMYRKVI
- Greinar02/09/2024NÝTT TUNGL Í MEYJU 03.09.24
- Greinar23/08/2024LÍKAMINN GEYMIR ALLT
- Greinar19/08/2024FULLT TUNGL Í VATNSBERA 19.08.24