DÁSAMLEG HAUSTLITASÚPA
Þessi uppskrift kemur frá Björgu Helen Andrésdóttur, en hún hefur áður leyft mér að birta uppskriftir sem hún deilir með þátttakendum á HREINT MATARÆÐI námskeiðum hjá mér. Súpan er sérstaklega einföld og það tekur skamman tíma að sneiða í hana grænmetið – og svo er bara að láta hana malla.
INNIHALDSEFNI:
800 g – 1 kíló gulrætur
600 – 800 g sæt kartafla
2 meðalstórir rauðlaukar
1 vænt búnt af ferskri basiliku
4 cm rifin engiferrót, gott að hafa vel af engifer í súpunni
2 hvítlauksrif (pressuð)
Safi úr rúmlega hálfri sítrónu
1 stór grænmetisteningur
1 – 2 msk Clearspring Tamarisósa
Himalayjasalt eftir smekk
AÐFERÐ:
- Allt hráefnið skorið og sett saman í pott.
- Vatn sett út í þannig að það fljóti aðeins yfir grænmetið.
- Látið suðuna koma upp og sjóðið svo við vægan hita í ½ tíma.
- Notið síðan „töfrasprota“ til að mauka grænmetið þannig að súpan verði silkimjúk.
- Í lokin er frábært að setja góða sítrónuólífuolíu yfir súpuna áður en hún er borðuð.
Myndir: Björg Helen Andrésdóttir
Um höfund
![Guðrún Bergmann](https://gudrunbergmann.is/wp-content/uploads/2022/03/Portrait-150x150.jpg)
- Guðrún Bergmann
- Guðrún Bergmann hefur í rúm 30 ár verið ötull talsmaður þess að velja náttúrulegar leiðir til betri heilsu og bættra lífsgæða. Sjá nánar
Síðustu færslur
Greinar19. janúar, 2025FYRSTA NÝJA TUNGL ÁRSINS 2025
Greinar16. janúar, 2025HVER STJÓRNAR ÞÍNUM LÍKAMA?
Greinar13. janúar, 2025FULLT TUNGL Í DAG
Greinar11. janúar, 2025YFIRLIT YFIR ÁRIÐ 2025