GUACAMOLE
Það er Björg Helen Andrésdóttir sem á uppskriftina þessa vikuna og við gefum henni orðið:
Þegar maður á nokkur vel þroskuð avókadó og ferskt kóríander er upplagt að skella í Guacamole. Mér finnst svo frábært að borða það sem meðlæti með mat, ofan kex eða brauð, sem ídýfu, að ég tali nú ekki um með mexíkóskum mat.
Hrein og góð fæða sem gerir manni bara gott.
INNIHALDSEFNI:
2-3 vel þroskuð avókadó
ferskt kóríander eftir smekk
½ meðalstór rauðlaukur
nokkrir litlir tómatar (má sleppa ef vill)
½ sítróna eða 1 lime
1 lauf hvítlaukur
himalaya salt og svartur pipar eftir smekk
AÐFERÐ:
Mér finnst best að nota matvinnsluvél þegar ég geri Guacamole. Það er líka hægt að stappa saman avókadóinu og kreistum safa úr sítrónu eða lime, skera síðan niður tómatana, rauðlaukinn, hvítlaukinn og kóríander og hræra saman við ásamt salti og pipar.
1 – Ef matvinnsluvél er notuð er best að setja avókadóið, hvítlaukinn og kóríander í vélina og kreista sítrónu- eða lime safann yfir.
2 – Blandið þessu vel saman.
3 – Grófsaxið tómatana og skerið rauðlaukinn frekar smátt og setjið í ásamt salti og pipar.
4 – Þetta „púlsa“ ég (læt vélina ekki ganga stöðugt) þannig að þetta blandist þokkalega saman en ég vil samt hafa tómatana og rauðlaukinn í bitum ekki mauki.
Saxið tómata og smá rauðlauk til að nota sem skreytingu áður en guacamole-ið er borðið fram.
Þótt ég setji upp þessi hlutföll, má alltaf setja meira eða minna af hráefnunum, allt eftir smekk.
Uppskrift og myndir: Björg Helen Andrésdóttir
Um höfund
- Guðrún Bergmann
- Guðrún Bergmann hefur í rúm 30 ár verið ötull talsmaður þess að velja náttúrulegar leiðir til betri heilsu og bættra lífsgæða. Sjá nánar
Síðustu færslur
- Greinar19. janúar, 2025FYRSTA NÝJA TUNGL ÁRSINS 2025
- Greinar16. janúar, 2025HVER STJÓRNAR ÞÍNUM LÍKAMA?
- Greinar13. janúar, 2025FULLT TUNGL Í DAG
- Greinar11. janúar, 2025YFIRLIT YFIR ÁRIÐ 2025