Matarbloggari vefsíðunnar hún Björg Helen Andrésdóttir
er þessa vikuna með uppskrift að bollakökum úr möndlumjöli.
Flott að gleðja sig og aðra með svona bollakökum, bæði í
sumarbústaðnum og heima – einkum ef rignir.
Þessar bollakökur eru bæði hollar og mjög góðar. Frábærar fyrir þá sem eru að hvíla sig á eða þola illa að borða hveiti.
Bollakökurnar má borða með allskonar áleggi eins og smjöri, osti, sultum, salati eða grískri jógúrt. Það er um að gera að prufa sig áfram.
Dásamleg matarkveðja
Björg Helen
BOLLAKÖKUR ÚR MÖNDLUMJÖLI
INNIHALDSEFNI:
2 stór egg
85 gr.möndlumjöl
1 tsk vínsteinslyftiduft
7-10 dropar French vanilla stevia (eftir smekk)
Salt
AÐFERÐ:
1 – Blandið öllum hráefnunum saman og hrærið vel.
2 – Látið standa í um 10 mínútur áður en þið setjið í formið en munið að bera fitu inn í það áður.
3 – Bakið við 180 gráður í 20 mínútur.
4 – Kælið á bökunargrind ef bakstur
Ég fékk 4 stk. úr þessari uppskrift en hana er síðan hægt að margfalda eftir þörfum.
OFAN Á BOLLAKÖKURNAR:
Grísk jógúrt
Ristaðar kókosflögur
Síróp eða hunang
Börkur af lime
Til að gera bollakökurnar glæsilegar og spennandi er hægt að setja gríska jógúrt ofan á þær, ásamt ristuðum kókosflögum, rifnum berki af lime og uppáhalds sírópinu þínu eða hunangi.
Myndir: Björg Helen Andrésdóttir
Um höfund
- Guðrún Bergmann
- Guðrún Bergmann hefur í rúm 30 ár verið ötull talsmaður þess að velja náttúrulegar leiðir til betri heilsu og bættra lífsgæða. Sjá nánar
Síðustu færslur
- Greinar19. janúar, 2025FYRSTA NÝJA TUNGL ÁRSINS 2025
- Greinar16. janúar, 2025HVER STJÓRNAR ÞÍNUM LÍKAMA?
- Greinar13. janúar, 2025FULLT TUNGL Í DAG
- Greinar11. janúar, 2025YFIRLIT YFIR ÁRIÐ 2025