Matarbloggari síðunnar hún Björg Helen
er þessa vikuna með uppskrift að
rétti sem aldrei klikkar, þótt
hann sé aldrei alveg eins
hjá henni 🙂
Kæri lesandi!
Mér finnast risarækjur algert æði og þegar ég á von á vinkonum í heimsókn elda ég pasta með risarækjum, basil, parmesan og allskonar til að bjóða upp á.
Ég hef oft eldað þennan rétt áður en hann verður aldrei eins hjá mér – því ég er alltaf að gera einhverjar breytingar – en þó svipaður.
Það sem mér finnst lykilatriði er að gera olíu/smjörlöginn allaveganna EINNI klukkustund áður en ég steiki rækjurnar í honum því þá er hann búinn að „taka sig“. Einfaldur, fljótlegur og mjög góður og vinsæll réttur sem flestum líkar.
Með dásamlegri matarkveðju
Björg Helen
SPAGHETTI MEÐ RISARÆKJUM OG BASILÍKU
1 poki skellausar risarækjur um 26-30 stk
400 gr. spaghetti frá Jamie Oliver í rauðu pökkunu
8 væn hvítlauksrif
1 chilli
börkur af 1 sítrónu
safi úr ½ sítrónu
1 búnt basilíka
2-4 msk Tamari soja sósa frá Clearspring (smakkið til)
2-3 msk dökkt agave síróp
smá hvítvín
svartur pipar Kryddhúsið
chilliflögur Kryddhúsið
Parmesan ostur
salt eftir smekk
¾-1 dl. dl.olía
100 gr smjör
AÐFERÐ:
1 – Setjið olíu á pönnuna og smjörið án þess að kveikja á hellunni. Rífið hvítlaukinn í rifjárni og setjið út í ásamt söxuðum chilli. Raspið börkinn af einni sítrónu og setjið út í ásamt safa úr ½ sítrónu.
2 – Grófsaxið næstum heilt búnt af basilíku (geymið nokkur lauf til að strá yfir réttinn að lokum) og setjið út í.
3 – Setjið Tamari soja sósuna og hunangið út í. Saltið aðeins og setjið vel af svörtum pipar út í.
4 – Nú er gott að kveikja undir pönnunni og leyfa öllu að malla í ekki meira en 4-5 mínútur. Mér finnst gott að leyfa þessu að standa síðan í um 1-2 klukkustundir þannig að hráefnin blandist vel saman í olíunni og smjörinu. Og munið að hafa nóg af olíu/smjöri og smakkið það til.
5 – Kveikið aftur undir pönnunni og þegar allt er farið að malla setjið þá rækjurnar út eftir að hafa skolað þær og þurrkað.
6 – Leyfið þeim að steikjast þar til rækjurnar sem voru gráar verða eins og í þeim lit sem þær eiga að vera. Bætið hvítvíninu út í. Slökkvið undir pönnunni og takið af hellunni.
7 – Sjóðið pastað og passið að ofsjóða það ekki. Setjið út á heita pönnuna og leyfið ca hálfum bolla af pasta vatninu að fara með.
8 – Hrærið í réttinum. Bætið við einni lúku af parmesan osti og hrærið saman við.
9 – Setjið í fallega víða skál, stráið chilli flögum yfir ásamt parmesan og basiliku. Hafið nóg af rifnum parmesan osti í skál því það er svo gott að hafa vel af honum með þessum rétti.
Njótið vel
Neytendaupplýsingar: Kryddin frá Kryddhúsinu fást í Nettó, Krónunni, Hagkaup, Fjarðarkaup og í ýmsum verslunum Krambúðarinnar, svo og á vefsíðunni www.kryddhus.is
Myndir: Björg Helen Andrésdóttir
Um höfund
- Guðrún Bergmann
- Guðrún Bergmann hefur í rúm 30 ár verið ötull talsmaður þess að velja náttúrulegar leiðir til betri heilsu og bættra lífsgæða. Sjá nánar
Síðustu færslur
- Greinar19. janúar, 2025FYRSTA NÝJA TUNGL ÁRSINS 2025
- Greinar16. janúar, 2025HVER STJÓRNAR ÞÍNUM LÍKAMA?
- Greinar13. janúar, 2025FULLT TUNGL Í DAG
- Greinar11. janúar, 2025YFIRLIT YFIR ÁRIÐ 2025