Matarbloggari vefsíðunnar er Björg Helen Andrésdóttir.
Hún kemur reglulega með nýjar uppskriftir að
spennandi og fljótlegum réttum, sem gaman er
að njóta. Þessa vikuna er NAUTAGÚLLAS!
NAUTAGÚLLAS
– MEÐ KÓKOSMJÓLKURSÓSU
Þegar veturinn gengur í garð og vindurinn gnauðar úti er upplagt að elda gúllas. Það er svo þægilegt að skella öllum hráefnunum í einn pott og sjóða saman. Nautagúllas, eða það kjöt sem ykkur finnst gott, með fullt af góðu grænmeti getur varla klikkað.
Ég ákvað að nota kókosmjólk í þessa uppskrift og góða Baharat Líbanon kryddið frá Kryddhúsinu, sem er frábært á kjöt og í pottrétti. Góð kartöflumús er alltaf klassísk með eða soðin hrísgrjón.
Með dásamlegri matarkveðju
Björg Helen
INNIHALDSEFNI:
650 gr gott nautagúllas eða annað kjöt
1 laukur
250 gr gulrætur
1 box sveppir
1 paprika
1 dós kókosmjólk eða lakósafrír rjómi
50 gr tómatpúrra Himnesk hollusta
3 lárviðarlauf
1 nautakjötsteningur
1 ½ tsk hvítlauksduft frá Kryddhúsinu eða 2 hvítlauksrif
1 msk steikarkrydd frá Kryddhúsinu
1 msk.paprikukrydd frá Kryddhúsinu (gleymdist að hafa með á myndinni)
1 ½ msk Baharat Líbanon Kryddhúsið
1 tsk chilli flögur má sleppa
2 msk hunang má sleppa
vatn
olía
himalajasalt
pipar frá Kryddhúsinu
AÐFERÐ:
1 – Steikið kjötið aðeins upp úr olíu við nokkuð háan hita til að loka því og lækkið síðan hitann.
2 – Skerið grænmetið niður og setjið út í og steikið með kjötinu í smá stund.
3 – Setjið allt kryddið og tómatpúrruna út í ásamt teningnum (ekki lárviðarlaufin). Steikið áfram við ekki of háan hita í 5-8 mínútur.
4 – Bætið vatn út í pottinn, ásamt lárviðarlaufunum. Látið vatnið næstum fljóta yfir hráefnið en þó ekki alveg.
5 – Ég setti kókosmjólkina út í eftir um það bil 1 klukkustundar suðu ásamt hunanginu. Gúllast þarf langa suðu til að verða mjúkt og gott. Ég sauð það í potti með lokinu á í um 1 ½ tíma. Hafið hitan ekki of háan en nóg til að það bulli í
Neytendaupplýsingar: Kryddin frá Kryddhúsinu er hægt að fá í öllum helstu stórmörkuðum eins og Krónunni, Nettó, Hagkaup, Samkaup og Kjörbúðinni. Einnig er hægt að panta þau í gegnum netverslun: https://www.kryddhus.is/
Myndir: Björg Helen Andrésdóttir
Um höfund
- Guðrún Bergmann
- Guðrún Bergmann hefur í rúm 30 ár verið ötull talsmaður þess að velja náttúrulegar leiðir til betri heilsu og bættra lífsgæða. Sjá nánar
Síðustu færslur
- Greinar19. janúar, 2025FYRSTA NÝJA TUNGL ÁRSINS 2025
- Greinar16. janúar, 2025HVER STJÓRNAR ÞÍNUM LÍKAMA?
- Greinar13. janúar, 2025FULLT TUNGL Í DAG
- Greinar11. janúar, 2025YFIRLIT YFIR ÁRIÐ 2025