Uppskrift dagins kemur frá Björgu Helen Andrésdóttur, sem er snillingur í að
útbúa einfalda, bragðgóða og fljótlega rétti.
KJÚKLINGUR Í KÓKOSMJÓLK OG SÍTRÓNUOLÍU
Þessi réttur lætur ekki mikið yfir sér en hann er góður og þess virði að prófa. Ég bjó hann til þegar ég var á HREINT MATARÆÐI námskeiði hjá Guðrúnu í vetur, daginn sem mig vantaði og langði svo í eitthvað djúsí og gott að borða.
Ég deildi honum síðan með þeim sem voru með mér á námskeiðinu og fékk ma.þessi ummæli um hann frá tveimur í hópnum:
- Ég prufaði þennan rétt í gær og hann var eins og himnasending í líf mitt! Enda komin með grútleið á matnum sem ég hef verið að elda, þannig takk fyrir að gera þetta spennandi og gott aftur!
- Ég prufaði líka réttinn frá þér í vikunni og var hann æði. Ætla að hafa hann aftur í kvöld fyrir fólkið mitt.
Treysti því að hann höfði til ykkar líka. Njótið vel!
INNIHALDSEFNI:
- Kjúklingaupplæri á beini með skinni (best í þennan rétt)
- Himalayasalt
- Svartur pipar
- 1-2 msk Eðal kjúklingakrydd frá Pottagöldrum
- 1-2 msk Ítölsk hvítlauksblanda frá Pottagöldrum
- 1 dós kókosmjólk (t.d. Anglamark lífræn 400ml fæst í Nettó)
- Sítrónuolía frá Olitalia ca ½ dl (eða búa til sína eigin, olía og sítrónusafi)
AÐFERÐ:
1- Setjið kjúklinginn í eldfast mót og hafið bil á milli stykkjanna. Kryddið bitana báðu megin með salti, pipar og vel af kjúklingakryddinu og látið skinnið snúa upp.
2- Setjið mótið inn í 180°-190° C heitan ofninn í ca 25-30 mínútur eða þangað til skinnið er orðið stökkt þegar þú „bankar“ aðeins í það.
3 – Takið eldfasta mótið úr ofninum og setjið kókosmjólkina á milli bitanna þannig að skinnið haldist stökkt, ekki yfir bitana.
4 – Stráið síðan yfir kókosmjólkina vel af Ítölsku kryddblöndunni og hrærið aðeins í þannig að kryddið blandist við. Hellið sítrónuolíu yfir kóskosmjólkina og setjið fatið aftur inn í ofn í ca 15 mínútur. Mæli með Olitalia sítrónuolíunni.
MEÐLÆTI:
Það er hægt að borða þennan rétt með því sem hver og einn vill.
Í þetta skiptið setti ég inn í álpappír nokkra rauðlauka sem ég
skar til helminga, setti smá olíu yfir og salt og lokaði vel fyrir.
Þeir fóru inn í ofninn í ca 30 mín.
Laukurinn verður svo sætur og góður þegar hann er eldaður svona.
Kínóa finnst mér alltaf gott með og sósan blandast svo vel í það.
Ferskt salat á alltaf vel við nú eða rósakál.
Uppskrift og myndir: Björg Helen Andrésdóttir
Um höfund
- Guðrún Bergmann
- Guðrún Bergmann hefur í rúm 30 ár verið ötull talsmaður þess að velja náttúrulegar leiðir til betri heilsu og bættra lífsgæða. Sjá nánar
Síðustu færslur
- Greinar19. janúar, 2025FYRSTA NÝJA TUNGL ÁRSINS 2025
- Greinar16. janúar, 2025HVER STJÓRNAR ÞÍNUM LÍKAMA?
- Greinar13. janúar, 2025FULLT TUNGL Í DAG
- Greinar11. janúar, 2025YFIRLIT YFIR ÁRIÐ 2025