DÁSAMLEGT KÍNÓASALAT

Matarbloggari síðunnar hún Björg Helen
segist vera dottin í holl og góð salöt
og deilir með okkur uppskrift að
einu
slíku þessa vikuna. Þetta
er frábært haustsalat sem
tekur mið af uppskeru
sumarsins.


Kæri lesandi,

Nú er ég alveg dottin í holl og góð salöt með allskonar baunum og fersku grænmeti. Þetta kínóasalt er alveg frábært – en það sem toppar það er góð salatsósa.

Með dásamlegri matarkveðju
Björg Helen

DÁSAMLEGT KÍNÓASALT
– sem er bæði hollt og gott

Þið ráðið magninu eftir því fyrir hversu marga þið ætlið að gera salatið og hvort það á að vera aðalréttur eða meðlæti, en í þetta salat setti ég:

gulrætur
frosnar (eða ferskar) strengjabaunir
svartar ólífur
svartar baunir
kúrbít
soðið kínóa
döðlur (má sleppa)
sesamolía til steikingar

AÐFERÐ:

1 – Steikið strengjabaunirnar upp úr sesamolíu og saltið.

2 – Rífið gulræturnar niður og „yddið“ kúrbítinn.

3 – Skolið vökvann af svörtu baununum og hellið vökvanum af ólífunum.

4 – Sjóðið kínóað samkvæmt leiðbeiningum og munið að salta vatnið. Gott er að skera niður um 4 döðlur í frekar smáa bita og sjóða með því þá kemur aðeins sætt bragð af kínóanu.

Svo er bara að raða þessu fallega í víða skál eða og fat og bera fram.

SALATSÓSAN (hlutföllin eftir smekk hvers og eins):

½ krukka góð extra virgin ólífuolía
½ – 1 tsk. hvítlauksduft frá Kryddhúsinu
2 msk Dijon sinnep
safi ú ½ sítrónu
2-3 msk. af Teriyaki sósu, smakkist til eftir smekk
3-4 msk edik (hrísgrjóna-/rauðvíns-eða hvítvíns)
chilli flögur frá Kryddhúsinu (elska þær) má sleppa
4-6 msk kalt vatn, eftir smekk

Öll hráefnin sett í krukku og hrist saman – og salatsósan er tilbúin.

Myndir: Björg Helen Andrésdóttir
CanStockPhoto / juniart

 

image_print

Um höfund

Guðrún Bergmann
Guðrún Bergmann
Guðrún Bergmann hefur í rúm 30 ár verið ötull talsmaður þess að velja náttúrulegar leiðir til betri heilsu og bættra lífsgæða. Sjá nánar
Síðustu færslur
Deila áfram