Matarbloggari vefsíðunnar hún Björg Helen Andrésdóttir
er þessa vikuna með uppskrift að dásamlegu og bragðgóðu
kínóasalati, sem hentar vel á heitum og sólbjörtum dögum
Þegar sólin loksins lætur sjá sig og hitatölurnar hækka á höfuðborgarsvæðinu er tilvalið að skella í þetta fallega og bragðgóða kínóasalat. Mér finnst fátt betra en að nota aspas til að gleðja braglaukana mína ásamt góðum hnetum. Þess vegna er nóg af þessu hráefni í réttinum. Þeir sem ekki borða rækjur geta notað kjúkling eða annað kjöt í staðinn fyrir þær eða einfaldlega bara sleppt þeim.
Með dásamlegri matarkveðju
Björg Helen
SÓSAN / DRESSINGIN
5 msk ólífuolía
1 tsk hvítvíns- rauðvíns- eða eplaedik
1 – 1 ½ msk hnetusmjör
½-1 msk sætt Dijon sinnep
1 tsk tamarin sósa frá Clearspring eða sojasósa
2 tsk Grænmetis paradís Kryddhúsið
½ tsk Cayenne pipar Kryddhúsið má sleppa
1 stórt hvítlauksrif
1-2 msk vatn til að þynna ef vill
salt (smakkist til)
KÍNÓAÐ
1 ½ bolli kínóa eða hrísgrjón
2 ½ – 3 bollar vatn
Salt
Sjóðið kínóað þar til allt vatn er soðið upp. Látið það svo kólna alveg.
ANNAÐ INNIHALDSEFNI Í SALATIÐ
500-750 gr. aspas t.d. frá Costco
rækjur eftir smekk
3-4 litlar paprikur (fást saman í poka)
1 poki furuhnetur ristaðar
1 lúka pekanhentur ristaðar
AÐFERÐ:
1 – Skerið aspasinn í ca 3 bita, hvern stöngul og steikið hann létt upp úr olíu eða smjöri og saltið. Alls ekki steikja hann of mikið því gott er að hafa svolítið „bit“ í honum. Kælið.
2 – Skerið paprikurnar smátt. Fallegast að hafa þær í sem flestum litum.
3 – Ristið hneturnar í sitt í hvoru lagi og saxið síðan pekanhneturnar, ekki of smátt.
4 – Blandið saman t.d. á kaldri pönnu aspasnum, kínóanu, rækjunum og paprikunni (geymið smávegis af henni til að strá yfir réttinn) og setjið síðan í fat eða skál.
5 – Stráið hnetunum yfir eftir smekk, en mér finnst mjög gott að hafa vel af hnetunum því þær gefa svo gott bragð. Stráið síðan restinni af paprikunni yfir.
6 – Hægt er að hella sósunni yfir réttinn eða láta hvern og einn skammta sér sjálfum.
Myndir: Björg Helen Andrésdóttir
Um höfund
- Guðrún Bergmann
- Guðrún Bergmann hefur í rúm 30 ár verið ötull talsmaður þess að velja náttúrulegar leiðir til betri heilsu og bættra lífsgæða. Sjá nánar
Síðustu færslur
- Greinar19. janúar, 2025FYRSTA NÝJA TUNGL ÁRSINS 2025
- Greinar16. janúar, 2025HVER STJÓRNAR ÞÍNUM LÍKAMA?
- Greinar13. janúar, 2025FULLT TUNGL Í DAG
- Greinar11. janúar, 2025YFIRLIT YFIR ÁRIÐ 2025