Hreint mataræði Archives - Page 3 of 6 - Guðrún Bergmann
HÖRFRÆ ERU SMÁ EN ÖFLUG

HÖRFRÆ ERU SMÁ EN ÖFLUG

MEGINEFNI GREINARINNAR: Flestar plöntur sem við borðum hefja líf sitt sem fræ. Í hörfræjum eru omega-3 fitusýrur, lignans jurtaefni, mangan, kopar, B-1 vítamín, magnesíum, fosfór,…

DULNEFNI SYKURS ERU MÖRG

DULNEFNI SYKURS ERU MÖRG

MEGINEFNI GREINARINNAR: Sykur er einn helsti skaðvaldur heilsunnar. Sykur er falinn í matvælaiðnaði undir mörgum dulnefnum og stundum eru fleiri en ein sykurtegund í tilbúnum…

MIKILVÆGT FYRIR ÞARMAFLÓRUNA

MIKILVÆGT FYRIR ÞARMAFLÓRUNA

MEGINEFNI GREINARINNAR: Ástand þarmaflórunnar skiptir gríðarlega miklu máli fyrir heilsu okkar. Mataræði, hreyfing, hvíld og slökun hafa áhrif á þarmaflóruna og heilsu okkar. Góðgerlar ættu…

GÖMUL SANNINDI OG NÝ

GÖMUL SANNINDI OG NÝ

Meginefni greinarinnar: Maturinn er eldsneyti líkamans og því skiptir máli hvaða eldsneyti við setjum í hann. Breytt mataræði dregur úr bólgum og slími í líkamanum….

JÁRN OG GRÆNT GRÆNMETI

JÁRN OG GRÆNT GRÆNMETI

Meginefni greinarinnar: Járn er líkamanum mikilvægt og járnskortur getur m.a. haft veruleg áhrif á beinheilsu okkar. Spínat og spínatkál, spergilkál og grænkál eru járnríkar grænmetistegundir….

GÚRKUR ERU GEGGJAÐAR

GÚRKUR ERU GEGGJAÐAR

Meginatriðið greinarinnar: Gúrkur eru vítamín- og steinefnaríkar. Gúrkur draga úr þreytu og veita þér aukaorku. Hægt er að losna við andremmu með því að setja…