BLÓMKÁLSFLATBAKA

Þessi blómkálsflatbaka er glútenlaus og það má bæði nota hana meðan verið er í HREINT MATARÆÐI hreinsikúrnum eða þegar honum lýkur. Ef hún er vel bökuð minnir hún dálítið á ristað brauð.

Aðalinnihaldsefnið er blómkál, eitt af þessum grænmetistegundum af krossblómaætt, sem er bæði verndandi fyrir líkamann og stuðlar að góðum estrógen-efnaskiptum hans.

Upplagt er að útbúa böku eins og þessa fyrir sunnudagsbrunch og þá má skera hana í minni bita ef hún er fyrir fleiri.

Fyrir tvo:

INNHALDSEFNI:

500 gr blómkálsblóm
3 msk mulin chia fræ
3 msk kalt vatn
½ bolli möndlumjöl
góð klípa af himalajasalti
1 avókadó – eða 2 lítil lífrænt ræktuð
handfylli af þvegnu klettasalati
nokkrar þunnar sneiðar af rauðlauk

 

AÐFERÐ:

Hitið ofninn í 200°C og setjið bökunarpappír á ofnplötu.

Setjið blómkálsblómin í matvinnsluvél og maukið á “púls” stillingu þar til þau verða eins og hrísgrjón. Gott er að nota stóra matvinnsluvél eða gera þetta í skömmtum í minni vél.

Setjið blómkálið í stóran pott, bætið við vatni svo fljóti yfir og látið suðuna koma upp. Setjið lokið á og látið sjóða í 5 mínútur.

Sigtið vatnið frá og leyfið blómkálinu að kólna í nokkrar mínútur.

Meðan blómkálið kólnar búið þá til “chia egg” með því að blanda saman 2 msk af muldum chia fræjum og 3 msk af vatni. Leggið til hliðar og látið bíða meðan blandan þykknar.

Þegar blómkálið hefur kólnað er það sett í grisjupoka (eða þunnt viskastykki) og ALLUR vökvi kreistur út því. Þetta er mikivægt skref.

Setjið blómkálið í stóra skál, bætið “chia egginu”, möndlumjöli og aukaskeiðinni af muldum chia fræjum út í , svo og salti og blandið þar til deigið loðir vel saman.

Setjið deigkúluna á pappírinn á ofnplötunni og leggið annað blað af bökunarpappír yfir. Fletjið kúluna út í svona 1 cm þunna böku.

Bakið við 200°C í 30 mínútur eða þar til efra borð hennar er gullinbrúnt og þurrt viðkomu.

Takið bökuna úr ofninum, leggið bökunarpappír ofan á hana og snúið henni við og bakið í 15 mínútur til viðbótar.

Takið flatbökuna úr ofninum og leyfið henni að kólna.

Maukið á meðan avókadóið og bætið salti út í það.

Skerið blómkálsflatbökuna í fjóra parta og smyrjið með avókadómaukinu og skreytið með klettasalati og rauðlauk eða hverju öðru sem þið viljið hafa ofan á henni.

Líka má bragðbæta avókadómaukið með ólífuolíu, sítrónusafa eða hvítlaukssalti.

Mynd: CanStockPhoto / natafkusidey

 

image_print

Um höfund

Guðrún Bergmann
Guðrún Bergmann
Guðrún Bergmann hefur í rúm 30 ár verið ötull talsmaður þess að velja náttúrulegar leiðir til betri heilsu og bættra lífsgæða. Sjá nánar
Síðustu færslur
Deila áfram